Tập huấn GCP tại Tiền Giang

Nghiên cứu vắc xin phòng bệnh Tay-Chân-Miệng do công ty Medigen của Đài Loan sản xuất đã được Bộ Y tế phê duyệt theo Quyết định số 1037/QĐ-BYT ngày 20/03/2019. Nhằm chuẩn bị nhân sự cho việc triển khai nghiên cứu, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo phối hợp với Viện Pasteur TPHCM tổ chức lớp tập huấn "Thực hành lâm sàng tốt (GCP)" vào ngày 13/04/2019 cho gần 120 cán bộ thuộc Viện Pasteur TPHCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế trên địa bàn Thị xã Cai Lậy và các huyện Cai Lậy và Cái Bè.

Trong buổi tập huấn, PGS.TS.Trần Ngọc Hữu và Ths. Hoàng Hoa Sơn đã trao đổi về các chủ đề thiết thực cho việc triển khai nghiên cứu bao gồm các nguyên tắc thực hành lâm sàng tốt, vai trò của Hội đồng đạo đức; nhà tài trợ; và nghiên cứu viên trong việc triển khai nghiên cứu, tài liệu nguồn/tài liệu thiết yếu, thanh gia/giám sát, biến cố bất lợi và báo cáo an toàn, thu thập phiếu tình nguyện tham gia nghiên cứu….Buổi tập huấn đã cung cấp nền tảng đạo đức để các bộ áp dụng không chỉ cho nghiên cứu vắc xin sắp tới mà còn cho các nghiên cứu của các đơn vị trong tương lai.

Tường Vy